- Bản thân cây chọn ghép phải khỏe mạnh và có sức sống. Thường thì cây nên được thay chậu khoảng một năm trước khi được ghép. Việc cắt tỉa rễ cũng như các hoạt động chăm sóc tốt nhất sẽ giúp cây phát triển tốt và làm tăng sức sống của cây. Điều này dẫn đến việc tạo một nguồn dưỡng chất hoàn hảo cho chồi non mới và đẩy nhanh quá trình liền mối ghép.
- Hãy chuẩn bị trước đầy đủ các dụng cụ làm vườn cần thiết. Một khi một chồi non được tỉa xong, nó cần được đặt vào đúng chỗ và được bao bọc lại ngay lập tức. Bạn phải thực hiện các thao tác một cách hiệu quả và không chần chừ. Tuy nhiên, vội vàng quá sẽ gây nguy hiểm cho cả cây và tay của bạn, vì thế hãy đặt mọi thứ gần tầm với và trong vị trí thích hợp nhất.
- Hãy dùng loại rêu ẩm New Zealand vì nó giữ độ ẩm rất tốt và dễ sử dụng. Ngoài ra, các dụng cụ làm vườn của bạn càng phải sắc bén càng tốt. Bạn cần một cây kéo xén thật bén, một cây dao sắc chuyên dùng để ghép cành, một con dao đã xài cũ hơn, một con dao đục khắc, một vài túi ni-lông (cắt thủng một phần của chúng trước để bọc chồi non vào dễ dàng hơn) và vài sợi dây để buộc túi ni-lông quanh chỗ ghép.
- Dụng cụ bị mòn có thể gây hại đến những mô sống của cây. Chúng cũng gây khó khăn cho việc tiến hành ghép cây và cũng khá là quan trọng đối với sự an toàn của bạn. Dao, kéo mòn có thể trượt đúng những lúc không ngờ nhất và có thể dẫn đến việc cây của bạn sẽ được làm màu mỡ hơn bởi chính máu của bạn đấy! Vì thế, bạn phải chuẩn bị cả đồ mài dụng cụ làm vườn để bạn có thể mài dao kéo của mình sau một vài thao tác cắt tỉa.