- Đem chậu cây vào nơi có bóng râm và cẩn thận trông chừng những mối ghép. Hãy tưới nước thường xuyên và kiểm tra xem có nước đọng bên trong túi ni-lông hay không. Nếu có thì cây của bạn đang có đủ độ ẩm đấy! Cứ mỗi 2 hay 3 ngày, bạn cần làm ẩm lớp rêu. Dùng ống tiêm để bơm nước vào bên trong túi ni-lông là cách hay nhất.

- Trong vòng 2 tháng, bạn sẽ thấy sự nhú mầm trên mối ghép. Đừng xén tỉa cây trong giai đoạn này. Khi cây phát triển đâm vào túi ni-lông, cắt bỏ phần ni-lông ngay chỗ đó để mầm có thể nhú ra ngoài và tránh thương tổn. Từ từ cho cây làm quen dần với ánh sáng mặt trời. Để nguyên túi ni-lông trong vòng một năm, sau đó mới tháo bỏ nó, nhưng vẫn để dây buộc đến năm thứ 2. Sau 2 năm, bạn có thể cẩn thận quấn kẽm vào cành mới, tạo dáng cho nó một cách tự nhiên. Sau 4 năm, có thể thực hiện việc uốn cành một cách bình thường.

- Chỉ khoảng 5 tuần hoặc khoảng đó, nhánh mới đã mọc ra rõ ràng, cho thấy rằng chồi đã nhận đầy đủ dưỡng chất cần thiết từ thân cây. Bây giờ điều cần làm là bạn phải đảm bảo nhánh mới đó không bị gây tổn thương bởi túi ni-lông bao ngoài.

- Thay vì tháo bỏ cả túi ni-lông, có thể tạo lỗ hổng cho nhánh đâm dài ra. Như vậy vẫn sẽ giữ được độ ẩm bên trong túi. Cứ để cho nhánh cây mới phát triển liên tục ít nhất trong 2 mùa.
- Thật sự các phương pháp chiết ghép không khó như người ta vẫn nghĩ. Và nó còn đem lại nhiều ích lợi hơn mong đợi. Những cành yếu, nhánh khẳng khiu và những thân trơ trọi lá đều có thể được cải thiện tốt hơn nhờ phương pháp ghép này.