Rệp sáp là đối tượng sâu hại chủ yếu trên Vạn tuế. Do kích thước cơ thể khá nhỏ, vòng đời ngắn, tốc độ sinh sản và lây lan nhanh, rệp sáp lại tiết ra chất dính nên để loại trừ triệt để chúng khá vất vả. Cách tốt nhất là phòng trước, trừ sau.

- Để phòng chống nhiễm rệp sáp, bạn thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh sân vườn sạch sẽ. Các chất thải trong quá trình làm vườn như các cành khô, lá vàng, thân lá bị sâu bệnh cần phải dọn sạch đi, không để lại tàn dư trên vườn. Chú ý trừ kiến cũng hạn chế xuất hiện của Rệp. Bón phân, tưới nước đầy đủ cho cây, giúp cho cây có sức đề kháng tốt với tác nhân hại. Thường xuyên kiểm tra kỹ các kẽ lá, vẩy thân để phát hiện sơm tác nhân hại. Phun thuốc định kỳ (nếu có điều kiện) 1 - 2 tháng /lần.

- Để trừ Rệp sáp, bạn có thể làm như sau:

+ Nếu số lượng cây ít bạn dùng bàn chải cọ lá, đẩy đi tối đa số lượng rệp đang có trên thân lá. Khi chải nên nhẹ tay, tránh làm quá mạnh làm tổn thương lá. Xịt nước mạnh lên lá, thân, gố cây sau khi chải, cọ.

+ Phun thuốc trừ rệp : theo chúng tôi, thuốc trừ rệp sáp trên vạn tuế hiệu quả nhất là thuốc Supracide, có thể có tên khác là Suprathion( tùy nhà sản xuất) . Ngoài ra có thể dùng Lebaycid, Selecron, ... Nồng độ phun cần tuân thủ theo hướng dẫn trên bao bì của nhà sản xuất. Nên phun lúc sáng sớm hoặc chiều mát, không phun lúc trời mưa. Không phun lúc trưa nắng hay nhiệt độ cao, dễ gây hại cho cây và người phun. Cần sử sụng kính, khẩu trang, găng tay trong qua trong quá trình pha thuốc và phun. Tắm rửa sạch sẽ sau khi phun. Sau ba ngày phun nhắc lại một lần, nếu có điều kiện phun thêm lần nữa sau 1 tuần.

Thuốc trừ rệp bạn có thể đến chọ Bưởi, đường Hoàng Hoa Thám, hỏi các cửa hàng bán cây cảnh. Xem kỹ bao bì và hạn sử dụng của thuốc.