Đa Lộc là giống hoa mới, có xuất xứ từ Indonesia với tên khoa học là Nicolai Editor. Cây mọc thành từng bụi, dáng cây giống như cây họ giềng. Lá dọc song song, bẹ lá to & khoẻ. Cây trưởng thành có thể cao từ 4 - 5 m.

- Hoa mọc thẳng từ gốc và phát triển theo chiều thẳng đứng, cánh hoa cứng, màu hồng, bóng láng, không mùi thơm, nếu chăm sóc tốt đường kính hoa có thể đạt đến 25 cm. Cây cho hoa quanh năm, hoa sau khi cắt có thể giữ được 5-7 ngày. hình dáng hoa tương tự hoa sen nên ngoài tên gọi Đa Lộc , 1 số người còn gọi loài hoa này là “Sen đất”.
- Năng suất hoa: giai đoạn từ 1 - 2 năm tuổi thì 1 bụi có thể cho từ 20 - 50 bông/ năm. Từ 2 - 3 năm tuổi trở đi 1 bụi hoa có thể cho năng suất từ 50 - 200 bông/năm. Dường như ít có loài hoa nào lại có khả năng sinh sôi liên tục và tràn đầy sức sống như giống hoa Đa Lộc độc đáo này!

Hoa Đa Lộc có tất cả 3 màu. Đi cùng với màu hoa thì thân cây Đa Lộc cũng có 3 màu tương ứng. Đó là cây Đa Lộc thân tím có hoa màu đỏ huyết dụ viền vàng. Cây Đa Lộc thân xanh có hoa màu đỏ tươi viền trắng và cây Đa lộc thân trắng có hoa màu trắng.