1.Diệt cỏ dại

Môi trường sống của cây Hồng rất thích hợp với sự nảy nở của cỏ dại.Đất vừa ẩm vừa nhiều chất bổ dưỡng đã làm cho cỏ sẽ tranh dành thức ăn với cây trồng ,sự tốn kém không sao tránh dược .

Nếu trồng Hồng đại trà thì nên làm cỏ đúng định kì. Còn trồng trong giỏ, trong chậu thì nên nhổ hàng ngày hoặc hàng tuần. Nên lợi dụng lúc tưới nước cho hồng, tiện tay, nếu gặp cỏ dại ta nên nhổ luôn. Nếu tập được thói quen này thì công việc diệt cỏ dại trở nên nhẹ nhàng.

2.Cắt tỉa:

Trồng hoa Hồng không phải chỉ để thưởng thức hoa không thôi, mà còn để ngắm vẻ đẹp của cây nũa.Cây hồng gọi là đẹp klhi thân và nhánh mập mạnh, tán lá xum xuê…

Tùy theo giống mà hoa tàn mau hay lâu.Trung bình hoa Hồng nở 4-5 ngày thi tàn.Khi hoa tàn nên dùng dao bén hay kéo để cắt bỏ.Nên cắt một đoạn dài từ hoa xuống đến 3-4 đốt lá.Khoảng 10 ngày sau khi cắt cành,nhiều tược non sẽ nhú ra và hầu hết những tược này khi trưởng thành sẽ đơm hoa.Thường mỗi cành đơm 1 đóa hoa,nhưng cũng có cành trổ đến 3 hoa.Tất nhiên, trong trường hợp này đóa hoa trên cùng lớn nhất và 2 hoa phát ra từ nách lá kế dưới là hoa phụ,nhỏ hơn.Để cho hoa trên cùng phát triển hết mức thì ta phải hy sinh ngắt bỏ 2 hoa phụ,chất bổ dưỡng của cây ẽ dồn vào nuôi vào hoa chính.Khi cây Hồng ra hoa được 5-7 đợt,tức cây đã già, ta nên cắt bỏ hết các cành, chỉ chừađoạn gốckhoảng 1 tấđể câyphát ra những chồi no mới,mọc mạnh như một cây Hồng mới vậy.