Để có củ giống đạt tiêu chuẩn nên mua giống khoai tây được bán ở các Công ty, đại lý có uy tín cung ứng, giống rõ nguồn gốc, chủng loại. Hiện tại bộ giống khoai tây trong sản xuất khá phong phú có thể lựa chọn các giống: Diamant, Solara, Marabel, Aladin, VC38-6… Một số giống thích hợp cho chế biến nên như: Atlantic, PO3, Eben, Sinora.

1. Giống Diamant.

có nguồn gốc từ Hà Lan với TGST từ 90-100 ngày. Bản lá to, dày và xanh đậm. Củ dạng tròn dẹt, vỏ và thịt màu vàng, mắt củ nông. Khối lượng củ trung bình 80-150g/củ. Chống chịu virus và sâu bệnh khá. Đây là giống được đánh giá là có chất lượng củ ngon, năng suất trung bình từ 18-23 tấn/ha.

2. Giống Solara.

được chọn tạo từ nguồn giống nhập nội của Đức. Thời gian sinh trưởng trung bình 80-90 ngày, cây cao trung bình, thẳng, củ hình ô-van, vỏ mịn từ màu trắng đến vàng, mắt nông, nhiều củ, độ đồng đều cao. Năng suất khá cao (trên 20 tấn/ha). Khả năng chống chịu các bệnh mốc sương từ trung bình đến cao, các bệnh do vi rút ở mức trung bình.

3. Giống Atlantic.

Nguồn gốc từ Mỹ, thích hợp cho chế biến, thời gian sinh trưởng 90-100 ngày. Thích hợp trồng trên chân đất thịt nhẹ, chủ động tưới tiêu. Một khóm trung bình có từ 7-10 củ, củ to, đồng đều, củ hình ô-van đến tròn, vỏ củ có màu sáng, ruột trắng, mắt củ không sâu, mầm củ màu tím. Kháng bệnh rất tốt với bệnh ghẻ, bệnh héo xanh và Mốc sương. Yêu cầu thâm canh trung bình, năng suất đạt 20-23 tấn/ha.