TRẠI NUÔI SINH SẢN, SINH TRƯỞNG ĐVHD BẮC KẠN

CHUYÊN CUNG CẤP THỊT LỢN RỪNG CHO CÁC NHÀ HÀNG, QUÁN ĂN ĐẶC SẢN. ĐẶC BIỆT CUNG CẤP GIỐNG LỢN RỪNG THUẦN CHỦNG VÀ PHƯƠNG PHÁP LÀM CHUỒNG, KỸ THUẬT NUÔI LỢN RỪNG

Xưa nay, việc chăn lợn, nuôi gà đã trở thành 1 nghề phổ biến đối với bà con nông dân. Từ các con vật này mà đời sống của bà con ngày càng được cải thiện hơn. Tuy nhiên, giá thức ăn chăn nuôi liên tục tăng, dịch bệnh thường xuyên xuất hiện mà đầu ra cho sản phẩm lại bấp bênh đã khiến cho việc chăn nuôi trở nên khó khăn hơn trước. Ngày nay xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch ngày càng tăng cao, nên nhiều người đã nghĩ đến giải pháp chăn nuôi các con vật đặc sản để cung cấp thực phẩm sạch ra thị trường. Thời gian gần đây, trên cả nước đã xuất hiện 1 số mô hình nuôi lợn rừng thành công và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Chăn nuôi lợn rừng rất dễ, chỉ cần đầu tư giống ban đầu, chi phí thức ăn thấp vì là loài ăn tạp, thức ăn chủ yếu là chất sơ (90%), chúng ăn hầu như tất cả các loại rau, củ, quả: cỏ voi, thân cây ngô, bắp ngô, củ sắn, cây chuối, rau lang, bèo…nên rất dễ kiếm; toàn bộ thức ăn của chúng đều cho ăn sống trực tiếp nên việc chăm sóc đơn giản; mặt bằng chuồng trại nuôi có thể nuôi trong diện tích hẹp, rộng tùy điều kiện và quy mô; lợn rừng có sức đề kháng cao nên ít dịch bệnh; thịt lợn rừng còn rất khan hiếm trên thị trường, nếu chất lượng con giống tốt, thịt thương phẩm tốt sẽ luôn được thị trường ưa chuộng và không phải cạnh tranh với các sản phẩm khác nên rất dễ bán… Với những ưu điểm trên, so với các con vật nuôi khác, nuôi lợn rừng rất phù hợp với người nông dân. Từ những ưu điểm trên, nuôi lợn rừng đang là một nghề chăn nuôi mới đầy hứa hẹn và rộng mở nhiều tiềm năng trong việc phát triển kinh tế cho bà con nhân dân.

Hiện nay trại chúng tôi đang có giống lợn rừng thuần chủng, đã quen với khí hậu giá rét của miền núi, không lo bị ngã nước, có đầy đủ giấy tờ kiểm lâm và kiểm dịch động vật.

CÁ NHÂN/TỔ CHỨC QUAN TÂM TỚI GIỐNG LỢN RỪNG LIÊN HỆ:

Mr. Phạm Văn Dương – ĐT: (0281) 3.503.112; hoặc (0281.6).51.82.88.

Địa chỉ: Phường Phùng Chí Kiên – Thị xã Bắc Kạn – Tỉnh Bắc Kạn