Giống heo thích ở nơi khô ráo, nên chuồng trại nuôi heo phải xây cất trên khu đất cao ráo, sao cho mùa mưa bão không úng ngập. Đã thế, chung quanh khu vực nuôi heo cần phải chế tạo hệ thống mương rãnh để nước dội rửa chuồng và tắm rửa heo hằng ngày được thoát hết một cách dễ dàng mới tốt. Nếu cuộc đất làm chuồng quá thấp heo dễ bị mất bệnh, do nơi đây là môi trường sống tốt nhất của các loại vi trùng, vi khuẩn các loại ruồi nhặng,chuột bọ vốn là những tác nhân gây nhiễm nguồnbệnh cho heo.

Chuồng heo còn làm xa khu vực đông dân cư sinh sống để tránh ô mhiễm cho con người, qua không khí cũng như qua nguồn nước thải.

Khu vực tập trung chuồng trại cần có đường giao thông thủy bộ tiện lợi dễ dàng trong việc vận chuyển chở heo đến thị trường tiêu thụ.

Điều quan trọng nhất là tập trung chuồng trại nuôi heo phải là vùng nông nghiệp phát tiển, quanh năm có sẵn nguồn thực phẩm nuôi heo dồi dào như gạo, bắp, tấm cám, khoai đậu, rau cỏ, vừa được giá rẻ lại đỡ tốn công chuyên chở.

Điều quan trọng kế tiếpít người nghỉ tới là nơi có sẵn nguồn nhân lực dồi dào. Nhân công thuê mướn sẽ dễ dàng hơn so với việc mướn người từ phương xa đến.

Cuối cùng là nguồn nước ngọt phải dồi dào mới nuôi heo bầy đàn lớn được. Thiếu nguồn nước ngọt cho heo ăn uống, tắm rửa và xịt rửa chuồng hằng ngày quả là điều bất tiện. Vì vậy,việc này không thể xem thường.