Nhắc đến loài hoa phong lan này, hẳn nhiều người không còn ngỡ ngàng, xa lạ nữa. Phong lan đã trở thành một loài hoa trang trí quá đỗi quen thuộc với nhiều gia đình.

Đứng giữa muôn ngàn loài hoa, ta vẫn có thể dễ dàng nhận ra đâu là hoa phong lan với nhiều điểm đặc biệt. Thường thường hoa phong lan chỉ có 5 cánh bao bọc chung quanh nhụy hoa, nhưng mỗi hoa lại có những dị biệt khác thường. Hoa lan có loại cánh tròn, có loại cánh dài nhọn hoắt,có loại cụp vào, có loại xoè ra có những đường chun xếp, vòng vèo, uốn éo, có loại có râu, có vòi quấn quýt, có những hoa giống như con bướm, con ong. .
Hoa phong lan thường có mùi hương thơm ngát, dịu dàng, ngọt ngào mà ccũng rất thanh cao, thể hiện được nét vương giả của loài hoa này. Cả mùi hương lẫn màu sắc của hoa phong lan nếu được giữ đúng nhiệt độ và ẩm độ có thể còn đươc nguyên hương, nguyên sắc từ 2 tuần lễ cho đến hai tháng, thậm chí có những bông hoa giữ hương lâu đến 4 tháng và có những loài nở hoa liên tiếp quanh năm, nhưng cũng có loại chỉ 1-2 ngày đã tàn phai hương sắc.
Không chỉ đa dạng về chủng loại, hoa phong lan còn rất đa dạng về màu sắc từ trong như ngọc, trắng như ngà, êm mượt như nhung, mịn màng như phấn, tím sậm, đỏ nhạt, nâu, xanh, vàng, tía cho đến chấm phá, loang, sọc, vằn thẩy đều không thiếu một màu nào.
Nếu bạn đang phân vân để tìm loại hoa thích hợp treo trên lan can, ban công thì hoa phong lan chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Không chỉ tô điểm cho khuôn viên nhà bạn bên cạnh những chậu phật thủ cảnh hoặc chậu cây ngũ quả, hoa phong lan với những màu sắc, hương thơm của mình hoa phong lan còn tạo cho bạn một nơi để thư giãn, đọc sách. Vậy bạn hãy tự trồng cho cho mình những chậu hoa phong lan thôi nào. Chúc bạn thành công.