TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - ĐHQG TP HCM
Tuyển sinh cử nhân Công nghệ Thông tin đợt 1 năm 2015

Ngành Mạng Máy tính & Truyền thông và Ngành Công nghệ Thông tin
Bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 9/2/2015, khai giảng trong tháng 3 năm 2015

Hiện nay cùng với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng về công nghệ Viễn thông tại Việt nam, sự gia tăng nhanh chóng các doanh nghiệp Công Nghệ Thông Tin và Viễn thông lớn của nước ngoài đầu tư vào Việt Nam đòi hỏi một số lượng lớn nhân lực có tính chuyên nghiệp cao. Điều đó đòi hỏi các chương trình Đại học cần chuyển theo hướng học theo định hướng chuyên sâu, theo mô hình đào tạo phương Tây, thiên về đúc kết chương trình học từ thực tế.


Lễ trao bằng tốt nghiệp cho các tân Thạc sỹ, tân Kỹ sư, tân Cử nhân
của trường Đại học Công nghệ Thông tin


Trường Đại học Công nghệ Thông tin là một trường thành viên của Đại học Quốc Gia TP. Hồ Chí Minh. Trường Đại học Công nghệ Thông tin có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao góp phần tích cực vào sự phát triển của nền công nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam, đồng thời tiến hành nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thông tin tiên tiến, đặc biệt là hướng vào các ứng dụng nhằm góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Trường Đại học Công nghệ Thông tin, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh tuyển sinh đợt 1 năm 2015 các chương trình Cử nhân Công nghệ Thông tin theo các hướng ngành sau:

1. Ngành Mạng máy tính và Truyền thông

Chương trình Cử nhân ngành Mạng máy tính và Truyền thông với các kiến thức về công nghệ Mạng, Mạng Internet, bảo mật Mạng, các hệ thống Truyền thông cố định và di động. Sinh viên được trang bị kiến thức để có thể phân tích, thiết kế, cài đặt, quản trị, bảo trì và đảm bảo an ninh cho các hệ thống Mạng máy tính và Truyền thông trong các cơ quan, công ty, trường học... Chương trình học hiện đại, sát thực tiễn và được cập nhật thường xuyên; được biên soạn theo các chứng chỉ quốc tế như CCNA, MCSA, CompTIA Linux+,… đảm bảo đáp ứng theo yêu cầu quản trị một hệ thống mạng quy mô vừa của các cơ quan công ty xí nghiệp . . .


PGS. TS. Dương Anh Đức, hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ Thông tin, trao Bằng tốt nghiệp cho các tân Thạc sỹ, tân Kỹ sư, tân Cử nhân

Chương trình bao gồm 10 học kỳ (nhóm học phần) với 129 Tín chỉ, được thiết kế theo 2 giai đoạn với 3 học kỳ đầu học toàn thời gian và 7 học kỳ cuối học theo phương thức từ xa kết hợp với trực tuyến, sinh viên có thể học với 3 học kỳ trong 1 năm trong đó có học kỳ hè.

- Ba học kỳ đầu: học toàn thời gian kết hợp với trực tuyến (5 buổi/1 tuần), sinh viên theo học chuyên sâu về Quản trị và Bảo mật Mạng. Kết thúc giai đoạn 1, sinh viên có đủ kiến thức và kỹ năng quản trị và bảo mật hệ thống mạng quy mô vừa của các cơ quan, công ty, xí nghiệp. Sau học kỳ 3, sinh viên có được một nghề vững chắc có thể đi làm đồng thời theo học các học kỳ còn lại.
- Bẩy học kỳ cuối: học theo phương thức từ xa kết hợp với trực tuyến (thời gian lên lớp 3 buổi/1 tuần) để hoàn chỉnh kiến thức đại học.

Hoàn tất chương trình, sinh viên nhận được Bằng Cử nhân Công nghệ Thông tin hướng ngành Mạng máy tính và Truyền thông (theo phương thức từ xa).

2. Ngành Công nghệ Thông tin

Chương trình đào tạo Cử nhân Công nghệ Thông tin chuyên sâu về Tin học - Kế toán được định hướng nghề nghiệp về ứng dụng Công nghệ Thông tin trong lĩnh vực Quản trị và Kế toán doanh nghiệp. Chương trình đào tạo Chuyên ngành Tin học - Kế toán cung cấp cho sinh viên các kiến thức, thành tựu mới nhất trong lĩnh vực Tin học; các phương pháp và kỹ năng phân tích vấn đề, phát triển suy luận, tích hợp các kiến thức kỹ thuật cơ bản và chuyên sâu, nghiên cứu để giải quyết vấn đề về Tin học và ứng dụng trong lĩnh vực Kế toán.


Địa điểm học tại Trung tâm Phát triển Công nghệ Thông tin
133G Nguyễn Chí Thanh, phường 9, quận 5, TP Hồ Chí Minh
Chương trình Cử nhân Công nghệ Thông tin chuyên ngành Tin học - Kế toán bao gồm 10 học kỳ (nhóm học phần) với 129 Tín chỉ, sinh viên có thể học với 3 học kỳ trong 1 năm trong đó có học kỳ hè.

Sinh viên học đầy đủ kiến thức để nhận được Bằng Cử nhân Công nghệ Thông tin theo phương thức đào tạo từ xa kết hợp với trực tuyến với học tập trung 30% thời gian số tiết chương trình (học 3 buổi/tuần và có thể học vào ngày thứ Bẩy và Chủ nhật).

3. Chương trình Văn bằng 2 và Hoàn chỉnh Cử nhân ngành Công nghệ Thông tin

Sinh viên được trang bị kiến thức để triển khai hệ thống thông tin, tham mưu tư vấn và thực hiện nhiệm vụ với tư cách là một chuyên viên trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Chương trình học theo phương thức học từ xa kết hợp với trực tuyến (thời gian lên lớp 3 buổi/1 tuần) và có lớp tổ chức học vào ngày thứ 7 và ngày Chủ nhật.
- Hệ cử nhân văn bằng 2: bao gồm 7 học kỳ (nhóm học phần). Đối tượng học là những học viên đã có một Bằng Đại học.
- Hệ hoàn chỉnh cử nhân: bao gồm 6 học kỳ (nhóm học phần). Đối tượng học là những học viên đã có bằng Cao đẳng Công nghệ thông tin.


Hệ thống Giảng dậy Trực tuyến của Trung tâm Phát triển Công nghệ Thông tin
Trung tâm Phát triển Công nghệ Thông tin đã đưa vào hoạt động Hệ thống Giảng dậy Trực tuyến hổ trợ cho việc học từ xa. Hệ thống cho phép sinh viên ở xa có thể học qua Mạng với các bạn trên lớp.

Bằng tốt nghiệp Cử nhân Công nghệ Thông tin do Đại học Công nghệ Thông tin – ĐHQG TP.HCM cấp, sinh viên ra trường có thể học tiếp các chương trình Thạc sĩ trong và ngoài nước.


ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
Trung tâm Phát triển Công nghệ Thông tin
Lầu 5-6 Cao ốc 133G Nguyễn Chí Thanh, phường 9, quận 5, TP Hồ Chí Minh,
Số điện thoại: 08.39.574.779 - 0938.348.129.
Website: http://www.citd.edu.vn