Năm hết tết đến là nhà nhà, người người lại tấp lập mua sắm cho gia đình mình để chuẩn bị một năm mới ấm áp đầy ý nghĩa bên cạnh gia đình và người thân. Và để trong ngôi nhà thân yêu thực sự có không khí tết thì mỗi gia đình đều mua cho mình một chậu cây đào, cây quất, hay một cây mai trong nhà. Và năm nay có một loại cây vô cùng đặc biệt, nó mang lại vô vàn ý nghĩa cho gia chủ đó chính là quả phật thủ và cây phật thủ cảnh.
trái phật thủ
Nhiều người sẽ thắc mắc không biết Phật Thủ là gì. Đây là một loại quả rất đặc biệt, nó có các cánh tay dang ra, cụp vào tượng trưng cho bàn tay của Phật. Nó có ngụ ý mang lại bình an – may mắn – Phúc –Lộc-Thọ cho gia chủ. Vì vậy những ai đã biết tới loại quả này thì họ đều sẽ sắm cho gia đình mình vào những dịp lễ tết.
Quả thì có lẽ được bán khá nhiều ở các khu chợ lớn, nhưng cây phật thủ cảnh hiện nay có rất ít địa điểm bán vì vậy nó đang là cây rất hot trong năm 2016.
Cây phật thủ
Đặc biệt hơn nữa, cây Phật Thủ còn được sử dụng như một loại quà mừng, quà biếu. Do vậy nếu bạn muốn mua quà biếu Sếp, người thân, bạn bè, tân gia, đồng nghiệp hay quà mừng thọ thì đây là một món quà vô cùng ý nghĩa và để lại ấn tượng khó quên cho gia chủ.
Bên cạnh đó phật thủ còn có rất nhiều lợi ích như ngâm rượu, ngâm mật ong, để chữa ho, bổ dương, bổ thận. Mùi hương của nó còn có tác dụng làm giảm stress và bệnh đau đầu.