Mấy ngày nay, thương lái nhiều nơi “đổ” về Tiền Giang mua heo thịt và heo con với giá khá cao. Người chăn nuôi phấn khởi và sẵn sàng bán khi thương lái có nhu cầu.

Hiện heo hơi ở các trang trại lớn được mua với giá từ 4,7-4,8 triệu đồng/tạ, còn heo hơi loại tốt ở những hộ chăn nuôi nhỏ lẻ có giá từ 4,3- 4,5 triệu đồng/tạ, heo hơi chất lượng kém cũng được mua với giá 4,2 triệu đồng/tạ.

Heo con xấu có giá 650 ngàn đồng/con 6-7kg, heo tốt giá 700-800 ngàn đồng/con 8-10kg.

Ông Nguyễn Văn Mai, ấp Hậu Quới (Hậu Mỹ Bắc A, Cái Bè) cho biết, ông vừa bán 20 con heo thịt với giá 4,4 triệu đồng/tạ. Nếu so với đầu năm 2013, giá heo tăng gần 1 triệu đồng/tạ. Với giá này ông lãi 600 ngàn đồng/con heo thịt.

Theo các thương lái, nguyên nhân tăng giá heo là do trong một thời gian dài giá heo ở mức thấp người dân không còn sức để cầm cự và đành “treo chuồng” nên số lượng giảm rất nhiều. Ngoài ra, thời điểm này các doanh nghiệp bắt đầu sản xuất bánh trung thu phục vụ ngày Rằm tháng 8 (âl) tới. Thêm vào đó, do nhu cầu thịt heo của Trung Quốc tăng nên nhiều thương lái từ các tỉnh phía Bắc vào tận miền Tây thu mua heo để bán qua Trung Quốc.