Hiện nay vùng đồi K4 (thuộc thôn Long Hưng, xã Hải Phú, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) đang bước vào thu hoạch cam chính vụ. Theo đánh giá của người trồng cam tại vùng đồi này thì vụ cam năm nay vừa được mùa, vừa được giá hơn so với các vụ trước.

Vùng đồi K4 được biết đến là vùng chuyên canh cây cam tập trung lớn nhất tỉnh Quảng Trị, có tổng diện tích là 8 ha, với 6 hộ dân tham gia trồng. Giống cam ở đây chủ yếu là giống Vân Du và Xã Đoài, được du nhập từ vùng chuyên canh cam nổi tiếng ở thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Tính từ đầu tháng 8/2013 đến nay, người trồng cam nơi đây đã thu hoạch được khoảng 30% diện tích. Thời điểm này, mỗi ngày có hàng chục thương lái trong tỉnh đến tận vườn thu mua cam. Nhờ thời tiết thuận lợi, mưa sớm cộng với kỹ thuật chăm sóc kỹ lưỡng, đúng cách, phòng trừ sâu bệnh hiệu quả nên tỷ lệ cam rụng quả vụ này đã giảm nhiều so với các vụ trước. Nhờ vậy năng suất cam năm nay đã đạt từ 8 đến trên 10 tấn/ha.

Dù là thời điểm đầu vụ nhưng cam bán tại vườn đã có giá 15.000 đồng/kg (vụ năm 2012 chỉ có giá chưa đến 13.000 đồng) nên nhiều chủ trang trại trồng cam đã có thu nhập khá cao, bình quân mỗi héc ta trừ chi phí cũng mang lại lợi nhuận từ 60-80 triệu đồng. Hiện nay đầu ra của cam quả K4 khá ổn định, ngày càng được nhiều khách hàng trong tỉnh ưa chuộng và lựa chọn vì có những ưu thế như: quả to đều, mọng nước, ngọt thanh...