Sáng 23/9/2013, đoàn công tác Công ty Seli Susan (Hàn Quốc) do ông Jun Yang Bok, Tổng Giám đốc Công ty làm trưởng đoàn đến chào xã giao và làm việc với lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu nhằm chuẩn bị cho chương trình hợp tác ký kết xây dựng nhà máy chế biến cá chình công nghiệp trên địa bàn huyện Hồng Dân. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Phạm Hoàng Bê, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành tỉnh và huyện Hồng Dân.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về những dự định hợp tác lâu dài trong lĩnh vực chế biến cá chình như: xây dựng nhà máy, vùng nguyên liệu cá chình, tập huấn kỹ thuật cho nông dân... Đại diện phía Công ty Seli Susan, ông Jun Yang Bok cho biết ông đến Việt Nam nhiều lần và đã khảo sát nhiều nơi nhưng Hồng Dân là địa phương có điều kiện tự nhiên thích hợp nhất để đầu tư nuôi cá chình thương phẩm, xây dựng vùng nguyên liệu lâu dài phục vụ cho chế biến xuất khẩu. Ông Jun Yang Bok cho biết thêm, với kinh nghiệm 45 năm trong lĩnh vực nuôi cá chình, ông sẽ tiến hành tập huấn cho nông dân Hồng Dân về kỹ thuật nuôi loài cá có giá trị thương phẩm cao này. Sắp tới, Công ty Seli Susan sẽ chuẩn bị mọi thủ tục để tiến hành ký kết hợp tác với Bạc Liêu trong lĩnh vực nuôi và chế biến cá chình. Trong đó, theo dự kiến nhà máy chế biến cá chình có công suất 1 tấn cá thành phẩm/ngày.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Hoàng Bê bày tỏ vui mừng vì Công ty Seli Susan chọn Bạc Liêu làm điểm đầu tư. Đồng thời lưu ý trong quá trình hợp tác, hai bên cần hỗ trợ lẫn nhau, giữ chữ tín để phát triển lâu dài nhằm củng cố thêm mối quan hệ hợp tác giữa 2 quốc gia.