Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh vừa tổ chức Hội đồng KH&CN xét duyệt đề tài “Xây dựng mô hình trồng cam sành đạt năng suất và chất lượng cao tại Hậu Giang”, do thạc sĩ Triệu Quốc Dương, Thanh tra Sở NN&PTNT làm Chủ nhiệm.

Trong thời gian 36 tháng, chủ nhiệm đề tài sẽ phối hợp với các địa phương có diện tích trồng cam sành (huyện Châu Thành, TX.Ngã Bảy), tiến hành điều tra, khảo sát việc canh tác cam sành của người dân, từ đó đưa ra một số giải pháp nhằm giúp bà con có thể cải thiện năng suất và chất lượng trái cam sành, bao gồm: hướng dẫn kỹ thuật tỉa cành, tạo tán, cách bón phân hợp lý kết hợp với biện pháp phòng trừ các loài dịch hại, nhất là bệnh vàng lá gân xanh và thối rễ. Ngoài ra, trong quá trình thực hiện còn mở khoảng 10 lớp tập huấn để chuyển giao khoa học kỹ thuật mới cho nhà vườn, 7 thí nghiệm về phòng trừ sâu bệnh,… Tổng kinh phí 865 triệu đồng.

Tại buổi xét duyệt đề tài, các thành viên Hội đồng đều đánh giá cao tính khả thi và khả năng đem lại nhiều hiệu quả thiết thực trong quá trình triển khai thực hiện cũng như hoàn thành sau này. Hội đồng đã thống nhất nghiệm thu đề tài và cho tiến hành thực hiện.