Với mục đích đưa các tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến áp dụng vào nuôi trồng thủy sản để nâng cao hiệu quả kinh tế cho người dân và gắn liền với xây dựng nông thôn mới, ngày 04 tháng 10 năm 2013, Trạm Khuyến nông huyện Đông Anh đã tổ chức lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật nuôi trồng thủy sản cho gần 140 chủ trang trại nuôi trồng thủy sản xã Xuân Nộn.

Xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh là một xã có truyền thống nuôi trồng thủy sản từ lâu đời. Thủy sản đã thực sự trở thành thế mạnh trong phát triển kinh tế của xã Xuân Nộn và giúp nhiều hộ nông dân vượt khó thoát nghèo vươn lên làm giàu. Tuy nhiên trong những năm gần đây do một số vấn đề như môi trường nước nuôi ô nhiễm, con giống chất lượng không đảm bảo, dịch bệnh trên cá liên tục xảy ra dẫn đến thất thu lớn cho người nuôi.

Tại lớp tập huấn, nông dân đã được cán bộ Trung tâm Khuyến nông Hà Nội giới thiệu một số đối tượng nuôi mới có giá trị kinh tế cao như cá trắm đen, cá lăng, cá chiên… và phương pháp phòng trị bệnh cá bằng một số cây thuốc nam sẵn có tại địa phương. Kết thúc lớp học các học viên đã nắm vững một số tiến bộ kỹ thuật trong nuôi trồng thủy sản.