Những ngày này, nông dân tại các xã của huyện Krông Pa (Gia Lai) đang tập trung thuê lao động cho vụ thu hoạch mì, vui hơn khi mùa vụ năm nay năng suất cây mì cho sản lượng cao hơn, mỗi ha mì cho thu hoạch 22 tấn, cao hơn vụ trước 2 tấn/ha. Với diện tích gần 9.500 ha mì gieo trồng trong vụ Đông Xuân, Krông Pa là địa phương có diện tích và sản lượng mì lớn nhất tỉnh.

Ông Đinh Xuân Duyên-Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNN huyện Krông Pa cho biết: Năm nay bà con nông dân vui mừng hơn khi vụ mì năm nay cho năng suất cao, hiện giá mì tươi được thương lái mua 1.800 đồng/kg nếu đạt trữ lượng tinh bột từ 29% đến 30%. Hiện thời tiết đang thuận lợi để người dân thu hoạch, phơi khô. Riêng diện tích mì, bắp với trên 800 ha bị ngập trong cơn lũ vừa qua cũng đã được người dân thu hoạch nên thiệt hại là không đáng kể.
Về dịch lở mồm, long móng phát hiện tại các xã thuộc huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên giáp ranh với xã Krông Năng của tỉnh Gia Lai vẫn đang được bộ phận chuyên môn theo dõi, mỗi ngày tổ phòng dịch túc trực tại xã thường xuyên phun thuốc diệt khuẩn đối với các phương tiện qua lại và hướng dẫn người dân cách phát hiện, phòng bệnh cho đàn gia súc của mình. Đến nay, đàn gia súc trên địa bàn huyện Krông Pa vẫn chưa phát hiện dịch bệnh này-ông Duyên nói.