Chiều 15/1, Hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản tỉnh hội nghị tuyên dương xuất khẩu thủy sản Cà Mau vượt ngưỡng 1 tỷ USD năm 2013. Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thành Tươi; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Dương Tiến Dũng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Dũng; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Huỳnh Kỳ đã đến dự.

Năm 1990 là năm đầu tiên các doanh nghiệp chế biến thủy sản tỉnh được xuất khẩu trực tiếp và đạt được 31 triệu USD. Cho đến nay, sau 23 năm phấn đấu, ngành thủy sản tỉnh tự hào với chỉ tiêu xuất khẩu vượt ngưỡng 1 tỷ USD. Năm 2013 là do nguồn cung của một số nước trên thế giới bị sụt giảm vì dịch bệnh, đẩy giá tôm liên tục tăng cao. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính làm gia tăng sản lượng và kim ngạch xuất khẩu của tỉnh trong năm qua.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thành Tươi biểu dương và chúc mừng các doanh nghiệp chế biến thủy sản đã nỗ lực, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu tỉnh giao. Thời gian tới, để ngành kinh tế thủy sản của tỉnh tiếp tục phát triển ổn định, bền vững, đồng chí Phạm Thành Tươi đề nghị các ngành, các cấp, các ngân hàng thương mại trên địa bàn tiếp tục quan tâm, hỗ trợ hơn nữa cho các doanh nghiệp chế biến thuỷ sản trong tỉnh, nhằm từng bước nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng thị trường; đồng thời, nâng cao vị thế của mình trên trường quốc tế.

Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 17 tập thể đã tích cực đóng góp, hoàn thành chỉ tiêu xuất khẩu của tỉnh đề ra năm 2013.