Ngày 12/2, Điện lực Cái Nước (Cà Mau) tiến hành nâng công suất trạm biến áp tuyến kênh Ba Vinh, ấp Rau Dừa, xã Hưng Mỹ để phục vụ nuôi tôm công nghiệp cho bà con nông dân.

Hiện nay, tuyến kênh này diện tích nuôi tôm công nghiệp liên tục tăng lên, đã có hơn 70 ao đầm tôm công nghiệp được nông dân thả nuôi. Hầu hết đều sử dụng điện để chạy quạt tạo oxy cho tôm, làm cho điện áp nơi đây luôn nằm trong tình trạng quá tải, nhất là thời điểm 17 giờ chiều đến 6 giờ sáng hôm sau và đã gây bức xúc đối với nhiều hộ sử dụng điện

Theo nhận định của ngành điện, mặc dù trạm biến áp được nâng công suất lên gấp đôi so với trước, nhưng khó có thể đáp ứng nhu cầu điện phục vụ cho nuôi tôm công nghiệp của người dân. Nguyên nhân, diện tích nuôi tôm công nghiệp ở tuyến kênh Ba Vinh, ấp Rau Dừa, xã Hưng Mỹ còn tiếp tục tăng lên trong những ngày tới và tình trạng thiếu điện sẽ còn diễn ra. Vì vậy, ngành điện khuyến cáo bà con nông dân nên sử dụng động cơ máy nổ chạy quạt tạo oxy cho ao đầm nuôi tôm vào giờ cao điểm, để giảm áp lực điện quá tải đối với trạm biến áp.