Nông dân đang rất quan tâm đến giống mít Thái siêu sớm, trồng 2 năm đã cho trái. Theo nhiều nhà vườn, với năng suất 40 tấn/ha, giá bán khoảng 15.000 đ/kg như hiện nay, trồng mít có thể đạt lợi nhuận vài trăm triệu đồng/ha. Vì thế, giống mít siêu sớm đang được nhiều nhà vườn chọn để chuyển đổi cây trồng.

Tại Vĩnh Long, đã có nhiều vườn trồng mít siêu sớm. Một lãnh đạo huyện cho biết đã đi tham quan vườn trồng mít Thái siêu sớm ở Hậu Giang, huyện đang thí điểm mô hình đạt hiệu quả rất cao.

Tuy nhiên, theo ông Phan Nhựt Ái - Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Vĩnh Long, ngành nông nghiệp không dám khuyến cáo nông dân phát triển mít Thái siêu sớm và thanh long. Bởi theo ông, thị trường tiêu thụ 2 loại trái này chưa ổn định.

Mít Thái siêu sớm là giống mít mới dễ trồng, dễ chăm sóc, vì thế, ngành nông nghiệp huyện Cai Lậy (Tiền Giang) - huyện có diện tích trồng mít lớn nhất tỉnh - cũng lo ngại việc “nhà nhà trồng mít” khi chưa có đầu ra chắc chắn. Thị trấn Cai Lậy, xã Cẩm Sơn, Thanh Hòa, Long Khánh… là những địa phương có diện tích trồng mít lớn của huyện. Ông Phạm Văn Ngự - Chủ tịch Hội Nông dân xã Long Khánh cho biết, 2- 3 năm nay nông dân trồng mít lợi nhuận cao nhưng xã khuyến cáo nông dân không nên trồng mít nhiều. Vì thời gian qua, đã có nhiều nhà vườn trồng mít bán không được.