Chi cục Thủy sản Vĩnh Phúc vừa tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật nuôi cá rô phi đơn tính giống mới theo hình thức thâm canh cho và 50 chủ trang trại nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Mô hình nuôi cá rô phi đơn tính theo hình thức thâm canh được thực hiện ở Vĩnh Phúc từ năm 2012, sau 2 năm triển khai đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, ngày càng nhiều trang trại nuôi trồng thủy sản lựa chọn là giống chủ lực để sản xuất.

Trong thời gian tới, Chi cục Thủy sản Vĩnh Phúc tiếp tục đưa đến cho các hộ, trang trại nuôi trồng thủy sản giống cá rô phi đơn tính mới có khả năng sinh trưởng và phát triển nhanh, có sức đề kháng cao với mầm bệnh.

Tại lớp tập huấn, các cán bộ kỹ thuật của Chi cục Thủy sản phổ biến và hướng dẫn về quy trình kỹ thuật nuôi thâm canh cá rô phi đơn tính giống mới như: Điều kiện ao nuôi và chuẩn bị ao nuôi, chọn và thả cá giống, chăm sóc, phòng và trị bệnh cho cá. Được biết, năm 2014, UBND tỉnh tiếp tục có cơ chế chính sách hỗ trợ các hộ tham gia mô hình nuôi cá rô phi đơn tính thâm canh. Đây là nguồn động viên lớn cho các hộ nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh.