Cuối tuần qua, tại huyện Long Mỹ, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức trao giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu “Quýt đường Long Trị” cho Hợp tác xã (HTX) Quýt đường Long Trị (ấp 8, xã Long Trị, huyện Long Mỹ - Hậu Giang).

Theo ông Lê Văn Đời, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), sau một thời gian nỗ lực và đăng ký bảo hộ, đến ngày 13-1-2014, Cục Sở hữu trí tuệ đã ký Quyết định số 2375/QĐ-SHTT cho thương hiệu quýt đường Long Trị. Đây được xem là tín hiệu đáng mừng cho tỉnh Hậu Giang. Tuy nhiên, để thương hiệu thực sự được nhiều người biết đến thì phải được khẳng định uy tín trên thị trường. Do vậy, HTX quýt đường Long Trị cần học hỏi thêm về kỹ thuật trồng cùng với việc đẩy mạnh quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng. Trên cơ sở đó, Sở NN&PTNT sẽ cho xây dựng nhiều mô hình, đề án với mục tiêu phát triển vùng nguyên liệu lâu dài.

Ông Nguyễn Văn Út, Chủ nhiệm HTX quýt đường Long Trị cho biết, tính đến nay, HTX đang quản lý 104/199ha quýt đường trên toàn xã với 21 thành viên. Sắp tới, HTX sẽ xin mở rộng diện tích và số lượng thành viên. Tuy nhiên, đơn vị cũng cần các ngành chức năng cùng địa phương hỗ trợ về kỹ thuật cũng như đầu tư hệ thống đê bao khép kín, xây trạm bơm điện phục vụ tưới tiêu,…