Nhiều ngư dân cho biết, họ trúng mùa cá là do ngoài thời tiết thuận lợi.

Theo Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Bến Tre, từ đầu năm đến nay tổng sản lượng đánh bắt của tỉnh đạt trên 45.000 tấn, tăng gần 5% so với cùng kì. Trong khi giá các loại thủy, hải sản ổn định ở mức cao, giúp ngư dân thu lãi khá cao.

Theo đó, bình quân của mỗi cặp tàu cào đôi công suất lớn, từ 750 CV trở lên trung bình mỗi chuyến thu lãi hơn 360 triệu đồng, còn loại trung bình 450 CV cũng thu trên trăm triệu đồng.

Nhiều ngư dân cho biết, ngư dân trúng mùa cá là do ngoài thời tiết thuận lợi, ngay từ sau Tết, số hộ khá giả chủ động đầu tư cải hoán, đóng mới và cho hạ thủy hàng trăm tàu cá công suất lớn. Ngoài ra các chủ tàu cũng chủ động liên kết tổ, đội đánh bắt để giảm chi phí và bám biển lâu hơn.

Hiện tỉnh Bến Tre có hơn 1.700 chiếc tàu đánh bắt xa bờ, tăng hơn 100 chiếc so với năm ngoái, đứng thứ 3 trong khu vực.

Ông Lê Văn Đằng, ở xã An Thủy, huyện Ba Tri – có 2 cặp tàu xa bờ phấn khởi nói: “Ngư dân chúng tôi trúng được chuyến biển rất là phấn khởi và mừng. Chúng tôi trúng thì bà con ở trên bờ cũng mua bán dễ dàng hơn”.

Cũng theo nhiều ngư dân ở tỉnh Bến Tre, thời tiết lúc này thuận lợi nên bà con ngư dân cũng sẽ tiếp tục ra khơi xa, bám biển dài ngày hơn với đội tàu công suất lớn để tiếp tục thu về nguồn lợi từ biển.