Chiến dịch nhằm góp phần nâng cao nhận thức, sự quan tâm, chia sẻ của nhân dân cả nước đối với vấn đề biển đảo.

Sáng ngày 19/5, tại Hà Nội diễn ra lễ phát động chiến dịch nhắn tin “Chung sức vì biển đảo quê hương”. Chiến dịch do Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội chữ thập đỏ Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Báo Tuổi trẻ TP HCM, Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC đồng tổ chức.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Nam Thắng phát phát động chiến dịch nhắn tin "Chung sức vì biển đảo quê hương"

Chiến dịch nhắn tin “Chung sức vì biển đảo quê hương” được thực hiện từ 19/5 - 18/7/2014 nhằm vận động đông đảo nhân dân cả nước ủng hộ nguồn lực để mua các trang thiết bị sản xuất nước ngọt, các thiết bị thông tin liên lạc, thiết bị giải trí, cây con giống để tặng quân, dân và ngư dân trên các vùng biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Đồng thời mua tặng một số trang thiết bị chuyên dụng dành cho lực lượng Kiểm ngư, Cảnh sát biển, giúp các chiến sĩ thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Chiến dịch nhằm góp phần nâng cao nhận thức, sự quan tâm, chia sẻ của nhân dân cả nước đối với vấn đề biển đảo và chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Hình thức ủng hộ thông qua tin nhắn với cú pháp BD gửi 1409, mỗi tin nhắn trị giá 18.000 đồng hoặc ủng hộ bằng hiện vật, tiền mặt qua địa chỉ: Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, số 82 Nguyễn Du, Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Nam Thắng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh: “Chưa bao giờ vấn đề biển đảo lại gắn kết người dân như hiện nay. Để kết nối sự quan tâm chia sẻ của nhân dân cả nước với quân, dân và ngư dân trên các vùng biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa, chúng tôi kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước cùng nhân dân cả nước tích cực tham gia chiến dịch “Chung sức vì biển đảo quê hương”. Mỗi tin nhắn gửi đi tuy giá trị chỉ 18.000 đồng nhưng sẽ góp thêm nguồn lực ủng hộ quân, dân và ngư dân bám biển, phát triển kinh tế và bảo vệ trọn vẹn chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc”.

Hưởng ứng lễ phát động, Tập đoàn Sacom đã ủng hộ 15.000 tin nhắn tương ứng với 270 triệu đồng. Cũng tại buổi lễ, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam đã trao tặng hơn 1,3 tỷ đồng cho quân và dân trên quần đảo Trường Sa từ chương trình nhắn tin “Xuân Trường Sa” đã được phát động trước đó.