Khoảng 2 giờ sáng 25.5, trong lúc ra kiểm tra lưới lồng đang thả tại khu vực gần tượng đài Chiến thắng Quy Nhơn, cách bờ biển Quy Nhơn gần 2 hải lý, anh Nguyễn Văn Vui (48 tuổi, ở tổ 56, KV 11, phường Đống Đa, TP Quy Nhơn - Bình Định) đã phát hiện một con cá mập (còn gọi là cá nhám) bị mắc lưới. Sau một hồi quẫy đập quá mạnh trong lưới lồng, con cá mập đã chết do kiệt sức, đến khoảng 5 giờ sáng, anh Vui cùng một số người khác mới kéo được bộ lưới và con cá mập vào bờ.

Anh Vui cho biết: “Con cá mập này dài khoảng 1,8 m, nặng gần 80 kg, đang có cá em (cá con) trong bụng, 3 người mới khiêng nổi nó vô bờ. Có thể vì có thai nên nó hay đói bụng, mò vô lưới lồng của tui để ăn mồi, đang là mùa cá mập sinh đẻ mà. Lúc gỡ được nó ra, bộ lưới của tui bị hư hỏng rất nhiều”. Con cá này sau đó được chở xuống Cảng cá Quy Nhơn để ướp đá và chờ bán.

Được biết, trước đó, Chi cục Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh đã phối hợp với Viện Hải dương học Nha Trang, Viện Khoa học - Công nghệ khai thác thủy sản (Đại học Nha Trang) tổ chức lắp đặt hệ thống lưới và câu phòng tránh cá mập. Hệ thống lưới này kéo dài từ khu vực Ghềnh Ráng đến eo biển Quy Nhơn (cách khá xa khu vực nơi bắt được cá mập) và cách bờ từ 1-1,2 km.