Hiện nay, xu hướng trồng cây cảnh trong nhà, trong phòng đang rất được ưa chuộng và phổ biến. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được loài cây nào nên trồng trong nhà, loại cây nào không nên đặt trong phòng.
Tiêu chí được đặt lên hàng đầu khi lựa chọn cây cảnh dùng để trang trí trong nhà chính là khả năng hút khí độc, giúp làm sạch, thoáng không khí.

Đứng đầu trong các loài cây được các nhà khoa học xếp danh sách những loại cây có bộ lọc khí tốt nhất chính là cây thường xuân. Trước đây, người ta hay trồng thường xuân làm cây cảnh vì đây là một loại cây dễ trồng, không đòi hỏi sự chăm sóc tỉ mẩn, cầu kì mà không biết cây này rất hiệu quả trong việc hấp thụ khí độc. Sự nhẹ nhàng, mềm mại của thường xuân cũng rất thích hợp để làm cây cảnh trang trí.
Loại cây thứ hai sau thường xuân bạn nên trồng trong nhà chính là cây lưỡi hổ. Trái ngược với phần lớn các loại cây khác diễn ra quá trình hô hấp vào bạn đêm, loại cây này hấp thụ khí carbon dioxide (CO2) và nhả ra khí oxi (O2). Không những vậy, hoa lưỡi hổ còn thể hiện, đại diện cho sự cứng cáp, mạnh mẽ thông qua kiểủ lá đơn.

Cây lô hội hẳn không còn xa lạ với nhiều chị em phụ nữ. Loại cây này thường được biết đến nhiều với khả năng làm đẹp của mình. Nhưng không nhiều người biết lô hội rất thích hợp làm cây trồng, trang trí trong nhà. Lô hội có tác dụng giúp giảm mức độ ô nhiễm trong không khí, làm trong lành bầu không khí hơn. Bởi vậy bạn hoàn toàn có thể tin tưởng trồng loài cây này trong nhà mình.
Ngoài những cây đã kể trên, bạn cũng có thể trồng một số loài cây như cây cọ cảnh, cây trầu bà, ... trong nhà.
Nếu bạn đang muốn trồng cho mình những chậu cây cảnh thật đẹp mà đang phân vân không biết chọn loại cây nào thích hợp thì bây giờ bạn đã có thể lựa chọn cho mình những loại cây thích hợp nhất rồi, chẳng hạn như vài chậu cây ngũ quả cho những ngày Tết sắp tới. Chúc bạn sớm có những chậu cây cảnh đẹp trong ngôi nhà của mình.