Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1
 1. #1
  Member Avatar của phatthu
  Tham gia ngày
  Oct 2013
  Bài gửi
  45
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Vài chú ý khi trồng cây cam

  Cây cam là một trong số những loài cây được nhiều người yêu thích và được trồng nhiều tại nước ta. Cam mang đến cho một nguồn chất dinh dưỡng phong phú cho con người.

  Cam cùng với bưởi và phật thủ bonsai là hai loài cây có cùng họ với nhau. Cam có kích thước nhỏ hơn quả bưởi, cùi và vỏ cũng mỏng hơn nhiều. Khi chín cam thường có màu da cam. Nhưng hiện nay cũng có nhiều quả cam chín có màu xanh lá cây. Vị của cam tùy theo từng giống khác nhau mà chua ngọt khác nhau.


  Trồng và chăm sóc cây cam cũng là một cồn việc đầy tỉ mẩn và tốn nhiều công sức. Có ba điểm cơ bản cần lưu ý khi chăm sóc loài cây này.


  Điểm thứ nhất khi cây cam chưa có quả người trồng đã cần phải chú ý xen tỉa cành và tạo tán cho cây. Các cành nhỏ, cành vợt, các cành mọc sâu trong tán cần được cắt tỉa bớt. Đặc biệt cần chú ý tỉa bỏ những cành nhánh bị sâu gây hại, tránh sâu bệnh lan ra cả cây và cả những nhánh cây có quả còi cọc, không phát triển, tạo không gian thông tháo cho sự phát triển của nhiều quả khác. Công việc tỉa cành, tạo tán cũng cần được tiến hành thường xuyên, đinh kì hàng năm vào thời gian sau mỗi mùa thu hái quả.
  Điểm thứ hai người trồng cam cần phải để ý là hoa cây ăn quả có múi thường rất nhiều, nhưng không phải bông nào cũng đậu thành quả, tỉ lệ đậu quả thường thấp, chỉ vào khoảng 2-8%. Ngoài ra, tỉ lệ cao hay thấp còn tùy thuộc vào điều kiện thời tiết chăm bón và đặc điểm giống, loài. Bởi vậy, khi cây vào thời kì nụ, hoa, quả non người ta thường tỉa bớt các hoa dị hình, và cả những hoa quả non ra muộn và ở các vị trí không thích hợp cho việc hình thành và phát triển quả. Bạn có thể làm công việc này bằng cách phun các chất điều hòa sinh trưởng.  Điểm thứ ba cần lưu ý chính là ở thời kì ra quả khoảng 1-2 tuần lễ, người trồng vườn cần tiến hành sử dụng các chất điều hòa sinh trưởng đồng thời với việc bón phân bổ sung các nguyên tố vi lượng nhằm tăng tỷ lệ đậu quả và thúc đẩy nhanh quá trình lớn của quả, giảm lượng hạt và làm đẹp mã quả.
  Cam là một trong những loài quả không thể thiếu trên mâm ngũ quả, bàn thờ ngày tết cùng với nhiều loại quả khác như giống cây phật th, bưởi, chuối, xoài, quýt… Trồng một cây cam trong vườn cũng là một sự lựa chọn tốt, làm xanh thêm ngôi nhà bạn.
  Đính kèm thu nhỏ Đính kèm thu nhỏ Vài chú ý khi trồng cây cam-cay-cam-canh.jpg  
  Phật thủ - phật thủ
  quả phật thủ (trái phật thủ)
  cây phật thủ (cây phật thủ
  cây phật thủ (phật thủ bonsai)
  cây phật thủ cảnh - phật thủ bonsai

  Ngoài ra có một lựa chọn cho việc chơi cây cảnh Tết là cây ngũ quả - loại cây có 5 loại quả khá mới mẻ.

  Mình còn cộng tác bán hạt giống

Tổng số thành viên đã đọc chủ đề này: 0

You do not have permission to view the list of names.

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •  
 
Quảng cáo của website

Search Engine Friendly URLs by vBSEO 3.6.0 RC 2