Nhiều năm vừa qua, phật thủ được biết đến như một loại quả, loại cây quan trọng trong mỗi nhà vào dịp tết, bên cạnh những mâm ngũ quả, những cành đào, cây quất. Ngoài ra, phật thủ còn được ưa thích sử dụng để thắp hương vào ngày rằm, ngày mồng một,


Ấn tượng đầu tiên của mỗi người khi nhìn thấy phật thủ hẳn sẽ là hình thù đặc biệt của nó. Trái phật thủ có những tua tròn, thuôn nhọn ở đầu rất đặc biệt, tựa như những cánh tay phật. quả phật thủ đẹp, có giá trị cao và được người mua ưu tiên chọn là một quả phật thủ căng, vỏ ngoài sáng bóng, ngón tay đều và đẹp.

Phật thủ là loài cây thuộc họ cam chanh, quả phật thủ có vỏ ngoài màu xanh hoặc vàng tùy theo tuổi của nó, bên trong quả có ruột đặc màu trắng tương tự như ruột của quả bưởi.
Phật thủ là một loài cây ưa nhiệt, không thể hứng chịu được gió lớn và rất dễ mắc phải nhiều sâu bệnh như các loài rệp và nó không chịu được úng nước. Trong khâu chuẩn bị trồng cây đặc biệt là làm đất, chuẩn bị hệ thống tưới tiêu, cần chú ý tránh ngập úng vào mùa mưa và cũng không được thiếu nước vào mùa khô
Để có những cây phật thủ cảnh có thế đẹp, những quả phật thủ đều và đẹp, những người trồng phật thủ cần có những kĩ thuật cao, kinh nghiệm trồng cây phong phú, có khả năng nhận biết được nhiều loại dịch bệnh và sâu bệnh mà cây dễ dang mắc phải.

Một quả phật thủ đẹp, có giá trị cao và được người mua ưa thích lựa chọn là một quả phật thủ có kích thước vừa phải, vỏ ngoài sáng bóng, ngón tay đều và đẹp.

Nếu như bạn muốn tìm mua những cây, quả phật thủ đẹp hay những cây phật thủ bonsai có thế đẹp, ý nghĩa thì bạn hãy đến xã Đắc Sở, huyện Hoài Đức, Hà Nội. Đây là một trong những nơi trồng phật thủ uy tín và nổi tiếng khắp cả nước.

Dịp tết sắp tới rồi, bạn hãy mau lựa chọn cho riêng ngôi nhà mình những cây phật thủ đẹp, những quả phật thủ đều và đầy ý nghĩa này thôi nào.