Bạn đã từng nghe tới cái tên phật thủ hay chưa? Nếu bạn là một người quan tâm tới ý nghĩa của các loài cây thì hẳn bạn đã nghe qua tên của loài cây này. Còn nếu ban chưa nghe, chưa biết gì về loài cây này? Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nó.
Phật thủ là một loài cây thuộc họ cam chanh, có cái tên rất hay và lạ. Nếu ai tinh ý, có thể nghe qua tên của loài cây này và đoán được hình dáng của nó. “Phật thủ” có nghĩa là tay của Phât.Quả phật thủ không như đa phần các loại quả khác, nó có các tua thuôn nhọn dần hình dáng tựa như những ngón tay của một bàn tay.
Bắt nguồn từ chuyến đi thỉnh kinh của bốn thầy trò Đường Tăng, trái phật thủ được biết đến và trồng rộng rãi ở nhiều nơi. Người dân khi xưa tin rằng, nhà nào, vùng đất nào có trồng loài cây phật thủ thì đều có được một cuộc sống bình yên, no đủ, không lo bị ma quỷ phá rối. Ngày nay, tuy quan niệm ấy đã không còn sâu sắc như xưa, nhưng phong tục bày cây phật thủ trong nhà vào các ngày tết, bày những quả phật thủ thật đẹp trên bàn thờ vào các dịp lễ, tết, ngày rằm, mùng một vẫn luôn được lưu giữ đến ngày nay.

Quả phật thủ được bày trên bàn thờ như một lời cầu mong của gia chủ về một sự thịnh vượng, sung túc cho gia đình, người thân của mình. Quả phật thủ có một hương thơm nhẹ dịu mà vẫn rất quyến rũ. Người ta tin rằng hương thơm của phật thủ có công dụng lưu giữ Thần, Phật ở lâu trong nhà. Ngoài ra nó còn giúp bạn thư giãn sau những giờ làm viêc căng thẳng

Chỉ còn vài tháng nữa là tới dịp tết, nhiều gia đình đã chuẩn bị, đi lựa chọn cho mình những cây phật thủ cảnh đẹp nhất, có “thế” mang nhiều ý nghĩa tượng trưng nhất. Vậy còn gia đình bạn thì sao? Hãy cùng đi lựa những cây phật thủ đẹp nhất thôi nào.