Hoa đài các quy triều bao ánh sáng
Như trái tim thương nhớ hướng về anh
Hoa vẫn thế kiêu kỳ không thay đổi
Vẫn ngàn năm soi bóng ánh mặt trời
Thomas Moore (1779-1852)
Đây là một trong những bài thơ nổi tiếng nhất viết về loài hoa hướng dương, hay còn được biết đến với cái tên khác như Sunflower. Là một loài hoa trung thành, luôn hướng về phía mặt trời, có lẽ cũng bởi vậy mà loài hoa này được rất được yêu thích.


Những bông hoa của loài hướng dương này khá to, có nhị đen và tao thành một vòng tròn to và được bao quanh bởi những cánh hoa màu vàng tươi. Thân của loài hướng dương có thể cao tới 3m giống một cay ngu qua mua tại nơi bán cây ngũ quả to với những bông hoa có đường kính 100cm

Đối với văn hóa Trung Hoa, hoa hướng dương là một loài hoa tượng trưng cho sự thủy chung, quân trung, hiếu nghĩa. Hơn nữa, bày hoa hướng dương trong nhà còn mang lại một vẻ tươi sang và ấm áp, giống như trong ngôi nhà bạn có một ông mặt trời tí hon vậy. Chúng như một chất gắn kết các thành viên gia đình lại với nhau, mang lại những điều tốt đẹp trong mối quan hệ giữa những người thân trong gia đình.
Là biểu tượng cho tình yêu thủy chung, son sắt, hoa hướng dưỡng rất được mọi người yêu thích làm hoa tặng nhân các ngày kỉ niệm, ngày lễ tình nhân valentine... Nếu ai đó tặng ban một bó hướng dương tươi, đẹp là người đó đang muốn nhắn nhủ với bạn rằng dù bạn có ở nơi đâu, dù hai người cách xa nhau bao nhiêu thì trái tim người đó vẫn luôn dành cho bạn, tình yêu ấy sẽ mãi vẹn nguyên không thay đổi.
Bạn chưa từng nghĩ tới việc dẽ bày hoa hướng dương trong ngôi nhà mình? Vậy bạn hãy suy nghĩ lại và thử đặt những chậu hoa hướng dương bên cạnh những chậu cây ngũ quả tràn sức sống này trong nhà mình. Hay tuyệt hơn nữa là mua cho mình những hạt giống hoa hướng dương và tự tay trồng và chăm sóc cho nó. Chúc bạn có thật nhiều ý tưởng với loài hoa này.