Nha đam được biết đến như là một trong những loài cây có nhiều công dụng với sức khỏe cũng như vẻ đẹp của con người giống như nhiều loại quả trên cây ngũ quả. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết được những công dụng thật sự của loài cây này.
Nếu bạn đang muốn vệ sinh đôi bàn tay mình nhưng lại lo ngại xà phòng có thể làm hại là da của bạn. Đừng lo vì bạn có thể sử dụng kết hợp nửa chén thân cây lô hội, nửa chén rượu và vài giọt tinh dầu thơm để diệt khuẩn cho đôi bàn tay. Sau khi trải qua sự kết hợp này, bạn sẽ nhận thấy một điều rõ ràng rằng đôi bàn tay của bạn không chỉ được làm sạch mà làn da tay cũng rất mềm mại, không hề có sự thô ráp, hay khô tay.

Không chỉ được các chị em ưa thích sử dụng, nha đam còn có những công dụng dành cho phái mạnh. Phần thân trắng của nha đam có thể thay thế kem cạo râu trong tình huống cấp bách, hơn nữa còn tốt hơn nhiều so với các loại kem cạo râu thông thường. Chúng có công dụng chống viêm và chứa nhiều loại enzyme, hoạt chất dưỡng ẩm tự nhiên. Bạn có thể sử dụng thân cây hoặc gel lô hội khi cạo râu, mua cay ngu qua lông chân, tay sạch sẽ và an toàn. Nếu bạn chưa thử thì ngay hôm nay bạn có thể thử xem, có khi bạn sẽ yêu thích sử dụng chúng hơn các lọi kem cạo râu.

Vệ sinh răng miệng đúng cách luôn là một vấn đề quan trọng. Người xưa có câu “Cái răng, cái tóc là góc con người”. Bạn có thể sử dụng cách trộn vài thìa nước ép lô hội với nước sạch để vệ sinh răng miệng hàng ngày. Nước ép từ thân loại cây này có công hiệu rất tốt nhờ đặc tính diệt khuẩn, kháng viêm và bảo vệ bạn khỏi bệnh sâu răng. Ngoài ra, nó có thể ngăn ngừa chứng hôi miệng rất hiệu quả mà đa số người mắc phải.
Nha đam là một loài cây rất dễ trồng, cũng không cần quá tỉ mỉ chăm sóc, vậy thì tại sao bạn lại không trồng cho ngôi nhà mình những khóm cây nha đam thật xanh tốt này. Chúc bạn thành công