Sáng ngày 7/4/2013, Công ty Choice Genetic Vietnam (Liên doanh giữa Công ty Guyomarc’h VN và Newsham Mỹ) đã làm thủ tục tiếp nhận 358 con heo giống dòng cụ kỵ được nhập về từ Mỹ tại sân bay quốc tế Tân Sân Nhất. Toàn bộ đàn heo giống được đưa về trại an toàn sau gần 10 giờ làm việc khá vất vả từ lúc làm thủ tục cho đến khi đưa hết đàn heo vào chuồng.

Sau 3 tháng khởi công xây dựng trung tâm sản xuất giống heo chất lượng cao Choice Genetic tại xã Tân Hưng, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước trên tổng diện tích 19,4 ha, đến nay dự án đã hoàn thiện được hơn 60% khối lượng công việc, dự kiến các hạng mục còn lại như các chuồng nái mang thai, nái đẻ, heo cai sữa, phòng thí nghiệm lai tạo giống... sẽ được hoàn thành vào tháng 6 năm nay.

Với nguồn gien heo cụ kỵ thuộc các giống Landrace, Yorkshire, Duroc… Công ty Choice Genetic Vietnam sẽ tạo ra những đàn heo giống và tinh heo chất lượng cao thích nghi với môi trường Việt Nam và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các trang trại chăn nuôi tại Việt Nam./.