- Giá trị dinh dưỡng của luân trùng phụ thuộc vào loại thức ăn mà chúng ăn vào, nên khi nuôi luân trùng bằng thức ăn kém dinh dưỡng thì luân trùng cũng khó đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng cho đối tượng nuôi, nhất là ấu trùng tôm, cá biển. Vì thế, việc bổ sung dinh dưỡng cho luân trùng sau khi nuôi là rất cần thiết trước khi cho ấu trùng tôm, cá ăn.

- Để bổ sung dinh dưỡng cho luân trùng bằng cách làm giàu hóa thành phần HUFA (n-3), đây là những acid béo không no cao phân tử, sẽ giúp cho luân trùng tăng thành phần dinh dưỡng để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho ấu trùng tôm, cá. Sau đây là một số phương pháp làm giàu hóa HUFA cho luân trùng.

+ Bổ sung bằng tảo
Những loài tảo chứa nhiều acid béo cao không no như tảo Nanochloropsis (chứa nhiều 20:5n-3) và Isochysis (chứa nhiều 22:6n-3) là rất lý tưởng làm thức ăn cho luân trùng. Mật độ tảo thích hợp là 5 triệu tb/ml. Sau khi cho luân trùng cô đặc vài giờ, luân trùng sẽ ăn tảo đầy cơ thể và chúng có thể được dùng làm thức ăn cho ấu trùng tôm cá. Tùy từng nhu cầu của đối tượng nuôi mà dùng tảo khác nhau với chất lượng khác nhau. Để duy trì chất lượng luân trùng tốt, trong bể nuôi ấu trùng tôm cá cũng cần có tảo để vừa làm sạch môi trường vừa làm thức ăn cho luân trùng trong bể trước khi luân trùng trở thành thức ăn cho ấu trùng tôm cá.
+ Bổ sung bằng thức ăn tổng hợp
Nhiều loại thức ăn tổng hợp đã được dùng để bổ sung dinh dưỡng vào luân trùng và đã cho kết quả rất tốt như DHA-CS, DHA-PS, SS. Ưu điểm của phương pháp này là thức ăn có nguồn HUFA ổn định và tương đương với HUFA từ các loại phiêu sinh động vật ngoài tự nhiên. Phương pháp này đơn giản, tiện lợi và ít tốn lao động hơn so với việc bổ sung bằng tảo.
+ Bổ sung bằng dầu cá

- Đây là phương pháp đơn giản, rẻ và dễ thực hiện nhất. Có thể tự chế thức ăn bằng cách dùng dầu cá, dầu mực trộn với lòng đỏ trứng gà hay có thể dùng với dạng thương mại.

- Luân trùng với mật độ 200-300 con/ml cho vào dung dịch dầu cá khoảng 6 giờ, sau đó thu rửa và cho ấu trùng tôm cá ăn.

- Phương pháp này đã được thí nghiệm và kết quả là: Hàm lượng DHA-EPA cực đại đạt được ở nghiệm thức giàu hóa luân trùng với viên dầu gan mực sau 6 giờ (DHA= 73,2, EPA= 46,3 mg trên trọng lượng khô), nghiệm thức giàu hóa luân trùng với DHAce (DHA= 64,8, EPA= 64,3 mg trên trọng lượng khô) sau 12 giờ, Protein Selco (DHA= 65,7, EPA= 24 mg trên trọng lượng khô) sau 3 giờ và Aqualene (DHA= 7,3, EPA= 2,7 mg trên trọng lượng khô) sau 12 giờ. Từ các kết quả nghiên cứu trên, có thể kết luận rằng sản phẩm giàu hóa luân trùng tốt nhất có thể ứng dụng trong ương nuôi ấu trùng cá đó là viên dầu gan mực và Protein Selco bởi vì thời gian giàu hóa ngắn và cho luân trùng có hàm lượng EPA và DHA cao.

- Ngoài ra, Vitamin C rất cần thiết cho ấu trùng tôm cá. Có thể bổ sung vitamin C thông qua tảo. Bên cạnh đó, cũng có thể bổ sung Protein bằng các Protein tổng hợp nhằm đảm bảo hàm lượng Protein tốt cho ấu trùng tôm cá.